Ích lợi của việc sử dụng máy sấy thảo dược giữ hương

Từ lâu nay, việc sử dụng các loại thuốc từ thảo dược thiên nhiên luôn rất được quan tâm do an toàn, tự nhiên và lành tính. Tuy nhiên, để công dụng của các loại dược liệu có thể phát huy tốt nhất thì quá trình phơi sấy cần đảm bảo giữ được các tinh chất tinh túy nhất trong dược liệu. Do đó, sử dụng máy sấy dược liệu thảo dược giữ hương có ý nghĩa rất lớn.

Các ích lợi khi sử dụng máy sấy dược liệu, thảo dược

Máy sấy thảo dược, sấy dược liệu chuyên dụng giữ được hương thơm tự nhiên

Thảo dược, dược liệu nếu sấy ở nhiệt độ quá cao, các chất trong rất dễ bị đốt cháy, bay hơi chỉ còn lại xác thảo dược, công dụng sẽ không được như mong muốn.

Máy sấy thảo dược chuyên dụng thường được sử dụng có thể cài đặt nhiệt độ, nhiệt độ sấy sẽ khống chế ở mức thích hợp tùy theo tính chất của từng loại. Nhiệt độ không nóng đột ngột mà lên từ từ giúp thảo dược được sấy khô nhưng vẫn giữ được các tinh chất cần thiết, giữ được hương thơm tự nhiên của dược liệu.

máy sấy thảo dược

Đảm bảo quá trình an toàn, sạch sẽ khi phơi sấy

Sử dụng máy sấy thay thế cho hình thức sấy thủ công thông thường đảm bảo được vấn đề vệ sinh, an toàn khi sử dụng thảo dược.

Hình thức phơi sấy truyền thống không chỉ mất nhiều thời gian còn chịu ảnh hưởng thất thường từ thời tiết. Bên cạnh đó, phơi sấy ngoài trời không thể tránh khỏi cát bụi, côn trùng, sỏi đá dẫn đến mất thời gian trong quá trình kiểm tra, sàng lọc thảo dược.

Máy sấy thuốc có dạng sấy theo tầng 8-10-16 khay, bà con có thể sấy cùng lúc nhiều loại dược liệu theo từng khay. Khi hoạt động, các khay đặt sẽ được quay đều, nhiệt độ tản đều trên các khay, dược liệu sẽ sấy đồng đều, không có sự khác biệt.

Ngoài ra, quy trình sấy khép kín ngăn cách bụi bẩn, côn trùng ảnh hưởng đến chất lượng của dược liệu.

máy sấy dược liệu

Chi phí bỏ ra xứng tầm chất lượng

Máy sấy giữ hương không chỉ sấy thảo dược còn có công dụng sấy chè, sấy trái cây dẻo. Chất liệu tạo máy được lấy từ inox cao cấp chống gỉ sét để đảm bảo an toàn cho nguyên liệu sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn máy sấy tự chế giá rẻ tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, hàng tự chế thường lựa chọn các chất liệu giá rẻ nên không chắc chắn về độ an toàn, ổn định khi vận hành. Bà con cần lưu ý thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu phải đầu tư, chi thêm số tiền cao hơn nhưng lấy máy chất lượng, bảo hành đầy đủ, hàng nhập khẩu uy tín, tem nhãn rõ ràng sẽ tốt hơn nhiều thay vì lựa chọn máy không nguồn gốc, tự chế, dễ hỏng hóc khi hoạt động với cường độ liên tục.

Các loại máy sấy mini đến sấy công nghiệp tại Sao Bắc Á đều là hàng nhập khẩu với chất liệu cao cấp, an toàn. Bạn có thể tham khảo tại mục máy sấy- tủ sấy.

Máy móc Sao Bắc Á đều có hình ảnh chân thực, video chạy, test thử sản phẩm trực tiếp để khách hàng có thể an tâm khi mua và sử dụng. 

Lựa chọn máy sấy dược liệu chính xác là cách tốt nhất để đảm bảo uy tín của sản phẩm. Để rõ hơn về máy bạn đừng ngại ngần bấm số 0904 69 38 34 để nhận báo giá chính xác, tư vấn máy phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng cùng các ưu đãi khuyến mãi.

Tham khảo thêm một số loại máy sấy liên quan: