Trà túi lọc là gì? Phân loại trà túi lọc thông dụng

Trà túi lọc đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Chè túi lọc phân ra những loại nào, chi phí đầu tư để sản xuất loại trà này có đắt không? Hãy cùng Sao Bắc Á tham khảo trong bài viết này nhé!

Trà túi lọc là gì?

Chè đóng túi thường thấy trên thị trường là dạng chè đã được sao khô sau đó được đóng vào các túi trà bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy đóng gói tự động. 

Ưu điểm của loại chè được đóng màng này chính là nhanh, gọn, không bị dính loang bã chè sau khi sử dụng vì đã được bọc kỹ càng bởi lớp màng trà bên ngoài.

Màng trà sử dụng thường là loại dễ ngấm nước nhưng không bị mủn. Chi tiết về loại giấy trà đóng gói này khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Có những loại trà túi lọc nào?

Trà túi lọc có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo định lượng trà, hình dạng đóng gói, nguyên liệu. Để khách hàng hiểu rõ hơn Sao Bắc Á giới thiệu một số loại trà túi lọc thông dụng thường thấy trên thị trường.

Trà túi lọc dạng túi rời

Đây là loại hình đơn giản nhất, dễ đóng gói và chi phí sản xuất giá rẻ nhất. Loại chè đóng gói này thường có hình vuông hoặc chữ nhật, sử dụng máy đóng trà bán tự động, máy định lượng và hàn cắt mép. Nếu khách hàng có nhu cầu phải sử dụng phương thức thủ công là kẹp tem, chỉ bằng máy hàn mép.

Trà túi lọc dạng gấp đôi

So với mẫu đóng túi lọc đóng rời thì dạng trà gấp đôi có tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể thấy ở hình bên dưới, tem chỉ gắn bên trong của đầu gói trà vừa đẹp, lại chắc chắn hơn so với dạng túi rời thông thường. 

Trà túi lọc gấp đôi và máy đóng gói

Trà túi lọc tam giác

Túi lọc chè tam giác hay thường gọi là trà túi lọc 3 góc được đóng gói bằng các dòng máy tự động hiện đại. Thiết kế 3 góc tự động kẹp tem chỉ không chỉ đem đến sự mới lạ về hình dạng mà hình thức đóng gói mang tính thẩm mĩ cao hơn.

Chè đóng gói túi dạng tam giác phổ biến có 2 loại màng là màng giấy và màng vải.

máy đóng gói trà túi lọc 3 góc

Trà túi lọc 3 góc dạng dạng và máy đóng gói

Chi phí sản xuất chế đóng gói chè

Tuy theo từng phương thức sản xuất, sản lượng hàng ngày của từng cơ sở mà mức đầu tư khác nhau.

Nếu bạn đóng chè theo phương thức thủ công tay chi phí cho 1 máy hàn và 1 cuộn màng đóng chè chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Với những đơn vị đầu tư hơn thì có thể lựa chọn các dòng máy đóng gói giá từ chỉ khoảng chục đến vài chục. 

Để biết rõ hơn về các máy và lựa chọn loại máy đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng liên hệ ngay 0904 693 834

Có thể bạn quan tâm: